TRANG PHIẾM LUẬN


 

Những Bóng Ma Nông Gia
Trên Vùng Trời VirginiaTác giả :Sáu Cò Bay
Thể loại: Chuyện Phiếm

 Lời tác giả: Đây là một một câu chuyện Phiếm có thật, dựa theo những chuyện xảy ra trong sinh hoạt Hội NGVN-NU

      Nếu những ai sống lâu năm và hành nghề nông nơi vùng Virginia, tiểu bang Nam Úc. Chúng ta cũng đã biết ở đây có một Hội Nông Gia Việt Nam-Nam Úc. Hội đã hoạt động gần ba mươi năm rồi. Có thể nói, hội nông gia Việt Nam Virginia là một trong những hội lớn mạnh và có tiềm năng phát triển nhất ở Nam Úc…
       Nhưng thời gian chừng hơn hai năm qua, hội NGVN-NU đã bị phân hóa một cách trầm trọng.!! Sự phân hóa và chia rẻ thành hai nhóm như hiện nay, đã làm ảnh hưởng đến tiến trình xây dựng Trung Tâm Văn Hóa, và đó cũng là lý do tại sao cho đến hôm nay công trình của TTVH vẫn chưa hoàn tất!..
      Nguyên do của sự phân hóa không ngoài những hành vi háo danh và cái “Tôi” quá lớn của vài kẻ núp dưới danh hiệu  làm thiện nguyện để mưu cầu lợi ích cá nhân . Sáu Cò Bay xin nêu lên vài người có quá trình sinh hoạt “Nổi Cộm” như sau:
I./ Ông Đỗ Tấn Hoa:
       Được nhiều người biết đến với tên thông dụng là Tư Hoa. Ông là người luôn đứng sau hậu trường để sách động gây chia rẽ sinh hoạt cộng đồng. Kể từ khi quen biết ông Tư Hoa, tôi xin nêu những hành động nổi bật của ông trong thời gian qua:
* Ông là một người Việt ty nạn có tinh thần chống cộng rất cuồng nhiệt và khiến cho ông trở thành cục bộ. Ông tham gia tổ chức của thiếu tướng Nguyễn Văn Chức, thời gian nầy ông đã tạo được nhiều thành tích vẻ vang chống cộng. Điển hình là có một lần đứa cháu vợ của ông đã lở lời gọi Hồ Chí Minh bằng “Bác”, ông đến nắm cổ thằng cháu và phùng man trợn mắt với cháu ông và gằng giọng: Mầy phải gọi là THẰNG HỒ, không cho mầy gọi bằng BÁC,!!! Như thế ông chống cộng đến nổi “chống đến cả ngôn từ cũng phải chống”…
* Vào năm 2001 phe nhóm ông đã dựng lên liên danh do ông Lê Luân Lý làm thụ ủy, ứng cử HĐQT/CĐNVTD/NU. Thất bại nặng nề.
* Vào năm 2003: Tư Hoa làm đạo diễn thành lâp liên danh do ông Vũ Đức Tâm làm thụ ủy. Rốt cuộc cũng thảm bại dưới tay Đoàn Công Chánh Phú Lộc và Phan Văn Hưng.
* Đến năm 2009, Tư Hoa lợi dụng nội bộ BCH cộng đồng cơm không lành canh không ngọt. Tư Hoa xúi giục Phan Văn Hưng bỏ ông Lộc ra tranh cử. Tư Hoa hứa hẹn hổ trợ Phan Văn Hưng hết mình với số phiếu nông gia vùng Virginia do Tư Hoa làm thủ lãnh.!!!
*Cũng vào năm 2003, Tư Hoa dùng thủ đoạn “lấy thịt đè người”, ỷ hắn có con cháu đông làm nghề nông nên đã đánh bật phe nhóm Nguyễn Tiến Hanh khỏi vị trí chủ tịch hội NGVN-NU.
* Tư Hoa muốn cho người ngoài biết hắn là một người có tinh thần chống cộng cao độ và người làm truyền thông xuất chúng, nên hắn vận động ra tờ báo Việt ngữ là Adelaide TB. Vì vốn có bản tính háo danh, Tư Hoa được phong cho chức vụ chưa từng có trong lịch sử báo chí Việt Nam. Chức vụ nghe qua tưởng như đùa với Văn chương hạ giới: Tổng Giám Đốc Sài Gòn Press-Cơ quan chủ nhiệm Adelaide Tuần Báo. Chủ trương Tư Hoa đưa ra là:
1- Adelaide TB có lập trường chống cộng, chống đến còn cái quần xà lỏn vẫn còn chống! Nhưng vừa qua ông đã làm một chuyện kinh thiên động địa là quảng cáo cho Vietnam Airline có hình chiếc máy bay mang cờ đỏ sao vàng sáng chói sau đuôi!!!! Diễn Đàn Nông Gia Việt Nam-Nam Úc kiên trì viết những bài phân tích về sự phản bội căn cước tỵ nạn, nên rốt cuộc hắn phải “âm thầm đi vào ngỏ hẻm, không quảng cáo cho Vietnam Airline nữa ”. Sau sự kiện nầy, ông Tư Hoa để lộ nguyên hình là người chống cộng cuội..???? Từ dạo đóđến nay, ông Tư Hoa đã để lại cái mặt nạ chống cộng trên vùng trời Nam-Úc. Xin xem bài viết Những Con Kỳ Nhông Chống Cộng
2- Adeliade TB không phe nhóm và vô tư....Nhưng đã từ chối đăng bài cho những người thuộc phe đối lập. Điển hình là của PGHH-NU, của anh Nguyễn Bá Tòng cậy đăng Thông Báo Biểu Tình.
* Tư Hoa là người gian trá, lợi dụng từ thiện để tạo danh tiếng cho cá nhân. Chẳng hạn như ngày cứu trợ cơn bảo Hải Yến cho dân Phi, hắn đứng bên micro khóc sướt mướt, khóc sụt sùi…Ông đứng trên sân khấu trông như một người diễn viên hài kịch không hơn kém ! Lúc đó, có một nông gia viết cho hắn một bài với tựa đề: Giọt Lệ Nào Cho Cha.?. Thế mà hắn không có nhìn lại việc làm trơ trẻn của hắn!!!.. Trong khi quá khứ của hắn đã gây nên nhiều tội lỗi: Tham tiền lấy vợ giàu và bỏ lại những bà vợ với nhiều đứa con hoang nghèo xơ xác ở VN. Vì vậy, cho dù hắn có làm từ thiện cứu trợ dân Phi đến đâu đi nữa thì quả báo cũng sẽ đến với hắn thôi!
* Tư Hoa là người đầu sỏ trong sự kiện gây phân hóa trầm trọng của hội NGVN-NU trong hiện tại. Tự dưng tiếm danh hội NGVN-NU để lập thêm một hội Nông Gia mới, đưa ra một ông chủ tịch bù nhìn, dốt nát và háo danh : Đặng Văn Lắm. Gần đây nhất, Tư Hoa bày những trò lừa Thần gạt Thánh như: Cúng Đất, giỗ tổ Hùng Vương… Tất cả nhằm thỏa lòng thù hận với hội NGVN-NU do Lý Hoàng Duy làm chủ tịch. Rồi thêm nữa, Tư Hoa làm gian dối chia bằng khoán đất thêm Lot 2 Old Port Wakefield Rd.
       Nói tóm lại, sự kiện tranh chấp TTVHV đều do ông Tư Hoa đạo diễn. Vì thế, những sự lừa Thần bán Thánh của ông đã mang đến quả báo trước mắt như sau:
a./ Cúng Đất sai thời điểm nên tạo cho giá cả hoa màu rẻ suốt 5 tháng trời làm cho nông gia điêu đứng, ảnh hưởng trầm trọng thu nhập trong năm qua!!! Sau khi hắn giở trò cúng Đất để phá hoại ngày ra mắt của BCH/NGVN/NU do Lý Hoàng Duy chủ tịch, giá cả hoa màu rẻ nhất trong vòng 30 năm qua ở vùngVirginia…
b./ Tư Hoa mượn ngày giỗ tổ Hùng Vương để ăn thua đủ với BCH của Lý Hoàng Duy nên cái TÂM không có và đưa đến hệ quả mang tính trừng phạt đến gia đình ông thật là linh nghiệm:
- Vừa làm giỗ tổ xong, tấm bảng đề chữ Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đã bị Trời đánh làm gãy đôi và hai tru cột bị cong lại như con giun
- Bà Tư Hoa thình lình bị tai biến nặng và phải điều trị hơn một tháng trời trong bệnh viện.
Xin vào xem bài viết Linh Tại NgãBất Linh Tại Ngã
        Với những điềm linh ứng trước mắt, tôi thiết nghĩ ông Tư Hoa nên hồi tưởng lại những gì ông đã làm và nên hướng TÂM về điều thiện, nhằm tránh hậu quả sau nầy. Ông Tư Hoa ơi! Người đời đã nói: “ Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài… Và theo luật “Nhân Quả ”, ông không dừng lại để phản tĩnh thì ông sẽ bị trừng phạt tiếp tục. Nếu Tư Hoa không tin thì sẽ thấy những gì sẽ xảy ra. Bởi vì chính ông là người gây ra sự phân hóa trong hội NGVN/NU như bây giờ!!!!!! Mời xem Nợ Tình Chưa Vơi

II./ Ông Đặng Văn Lắm:
        Tôi là người nông dân sống nơi vùng Virginia hơn 30 năm qua. Tôi đã biết rất rỏ về ông Đặng Văn Lắm. Tôi xin nói sơ qua về ông như sau:
* Ông Lắm có biệt danh là “Lắm Dòm”. Biệt danh nầy do người ta đặt cho hắn khi mà hắn có thói hư tật xấu là hay đưa mắt “dòm” trân trối vào người khác, nhất là phụ nữ khi đi..?????
* Từ khi thành lập hội Nông Gia Việt Nam-Nam Úc cho đến năm 2009, ông Lắm Dòm chưa hề xin gia nhập vào hội NGVN/NU.!
* Ông Lắm có một lần ra tòa án Elizabeth về tội chứa chấp đá gà ở nông trại của ông trên đường Penfield Virginia.
* Ông Lắm làm con dấu giả của hội NGVN/NU để xử dụng trong đơn xin “Đổi Địa Chỉ” hộp thư P.O.Box 149 của hội NGVN chính thống thành địa chỉ P.O.Box1098 mà ông đang xử dụng!!!
* Ông Lắm ký tên nhiều thông báo gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hội NGVN/NU chính thống.
* Ông Lắm dựng lên một trang web với chức Chủ Tịch thật là hành động mang tính "Hoạt kê thời đại" ! Ông Lắm đăng hình mặc chiếc áo veston đứng bên lá cờ vàng ba sọc đỏ, chứng tỏ ông là người Quốc Gia chân chính.????. Nhưng kỳ thực, ban cố vấn, ban Chấp Hành của hội Nông Dân do ông làm chủ tịch toàn những BÓNG MA hiện hình với những tên: Lý Lê, Nguyễn 1, Nguyễn 2, Nguyễn 3, Thúy Vân, Thúy Kiều, Felicia, Linda…v….v…Nhìn vào thành phần BCH giả tạo với những bóng ma đen tối cũng đã nói lên một sự giả dối mang tính thói đời lường gạt những người nông gia chân lấm tay bùn…
* Ông Lắm bị phe nhóm Tư Hoa đưa lên làm chủ tịch trong kỳ bầu cử gian lận, sai Nội Qui của hội NGVN-NU. Bầu cử gian lận đã bị 120 hội viên biểu tình phản đối! Xin xem bài tường thuật: Nông Gia Biểu Tình Chống Bầu Cử Gian Lận
* Ông Lắm tiếm danh số ABN của hội NGVN chính thống khi ông Nguyễn Thành Phú đương nhiệm chủ tịch. Hồ sơ khai thuế và giấy xin ABN ông Phú vẫn còn lưu giữ.
         Trong việc tiếm danh gần đây nhất, ông Lắm đã ra thông báo với nội dung láo khoét và gian dối, nhất là bịa chuyện ông Lê Luân Lý là hội viên danh dự của hội NGVN hơn 10 năm qua!???. Và phủ nhận chức vụ chủ tịch của ông Lý Hoàng Duy danh chánh ra mắt có sự tham dự của đa số chính quyền địa phương trong ngày lễ ra mắt.

III./ Ông Lê Luân Lý:
        Sáu Cò Bay tui đã hành nghề nông nơi Virginia tính đến nay đã hơn 3 thập niên với nắng sớm mưa chiều, dãy dầu sương gió…. Nhưng tui chưa hề biết mặt ông Lý méo tròn ra sao.! Nhưng vừa qua, đọc trên Adelaide TB thấy có Thông Báo với nội dung tâng bốc ông Lý đến tận “mây xanh” với cái nhản hiệu: HỘI VIÊN DANH DỰ của hội nông gia trong thời gian mười năm rồi!..
       Thú thật với bà con nông gia! Ông Lê Luân Lý vồ được hội viên danh dự và làm tới chức vụ trong BCH là Ủy Viên Liên Lạc… Tôi nghe qua tưởng như đùa cợt với “Thần Nông” xứ rầy Virginia .! Sáu Cò Bay tui ngẫm nghĩ: Động lực nào khiến cho ông giáo sư họ Lê kia phải nhảy vào chỗ “Gió tanh mưa máu” đang xảy tranh chấp quyền lực trong hội NGVN/NU.??? Dù sao đi nữa thì ông Lý Lê cũng là một vị giáo sư, một thi sĩ, một chính trị gia lỡ mùa….Thế mà ông Lý lại bị một ông chủ tịch chữ Việt chưa rành “Chỉ Định” ông Lý vào chức vụ ủy viên liên lạc.!!!!! Ôi! Vì sao mà danh dự ông Lý rẻ mạt đến thế?????
        Khi viết đến đây, Tui điện thoại hỏi người bạn của ông Lý Lê , anh ấy cho tui biết như sau:
- Thằng Lý vì tiền thì nó làm bất cứ việc gì cũng được ! Ngay cả bán rẻ danh dự và sĩ diện thì nó cũng làm luôn, không chừa...
       Nghe ông bạn nầy nói, tui thốt lên:
- Đúng rồi! Ông Lý Lê được ông Lắm trả lương vài trăm đồng mỗi tuần, nhưng mà phải lặn lội đến tận vùng Virginia. Ông Lắm Dòm sai đâu đánh đó...
       Nghe người bạn nói về ông Lý, Sáu Cò Bay tui “lắc đầu kêu ngao”… Tui có chụp hình phần văn thư  CHỈ ĐỊNH ông Lý cho quí độc giả xem…
       Nhắc về tính tham tiền, tui cũng thắc mắc về tập thơ của ông Lý: The Journey to Virginia, tác giả khi phát hành đã tuyên bố là số tiền thu được sẽ cho bệnh viện và xây dựng TTVHV….Số tiền bây giờ chắc đã bay đi theo cánh chim biển, biền biệt nơi mô !!!! Quí độc giả vào xem bài: Lê Luân Lý-Nông Gia Từ Đâu Đến

IV./ Ông Nguyễn Đình Văn:
       Ông Văn là một nông gia vùng Virginia tương đối kỳ cựu trong nghề nông. Ông Văn rất nổi tiếng trong sinh hoạt nông gia với chức danh là THANH LÝ GIA vùng Virginia. Quá trình nổi bật của ông Văn có thế kể sơ như sau:
* Trưởng ban thanh lý tài chính trong sự kiện tranh chấp với ông Lê Văn Phấn. Rốt cuộc ông Văn “thanh lý” ông Lê Văn Phấn có thêm 2 cái farm nữa.
* Trưởng ban thanh lý trong sự kiện tranh chấp TTVHV giữa ông Phú và Tư Hoa. Rốt cuộc ông Văn thanh lý được mấy sợi Lông Nách của ông Phú…
* Là một nông gia nổi tiếng bỏ lại quê nhà những đứa con “Giàu xơ giàu xác”….. để theo tiếng gọi của con tim…
        Nhắc về từ ngữ thanh lý, Sáu tui thắc mắc: Vừa qua, ngày gọi là đại lễ giỗ tổ Hùng Vương do ông Tư Hoa chủ lễ. Số tiền thu được hơn sáu ngàn, những phần thức ăn được nông gia ủng hộ, thế mà sau khi “Trừ chi phí” còn lại có vài trăm dồng! Ông Đình Văn có thanh lý bọn Cường Hào Ác Bá đó không ???

          Khi Sáu Cò Bay tui viết bài , có một điểm tương đồng rất rỏ rệt giữa Tư Hoa và Đình Văn là ở chỗ: Cả hai đều có một quá khứ giăng mắc sương mù ở VN! Quá khứ nầy được nhà văn Dương Đai Trường viết lên hai truyện ngắn với nhan đề: Những Đứa Con Lạc LoàiBên Nầy Quê Cũ… Mời độc giả ghé vào web site nonggiavnsa.org.au
     Bởi thế mới có câu tục ngữ: Ngưu tìm ngưu và Mã tìm mã….

      Sáu Cò Bay
Virginia một chiều đông 2015